Sân Vận Động Mỹ Đình Ở Đâu Và Những Thông Tin Liên Quan

Sân Vận Động Mỹ Đình Ở Đâu Và Những Thông Tin Liên Quan

Sân vận động Mỹ Đình ở đâu là câu hỏi đang nhận được sự quan tâm của nhiều người. Địa chỉ này có từ khi nào và được hình thành ra sao? Có tất cả bao nhiêu khán đài tại SVĐ Mỹ Đình? Ngay sau đây hãy cùng cakhia đi tìm hiểu chi tiết về địa chỉ này nhé!

Tìm hiểu đôi lời về sân vận động Mỹ Đình ở đâu?

Đây là một sân vận động Mỹ đa chức năng có địa chỉ tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam. Với sức chứa tổng cộng là 40.192 chỗ ngồi. Tháng 9 năm 2003, sân vận động Mỹ Đình được chính thức hình thành và là địa điểm tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2003.

Theo đó, SVĐ Mỹ Đình là nơi tổ chức các trận thi đấu chính thức và giao hữu quốc tế. Sau sân Cần Thơ thì sân Mỹ Đình có sức chứa lớn thứ 2. Tổng chi phí xây dựng tại thời điểm đó là 1.300 tỷ đồng. Sân được đầu tư vô cùng hoành tráng và bạn cũng nên có một lần thử đến đây nhé!

Tìm hiểu đôi lời về sân vận động Mỹ Đình
Tìm hiểu đôi lời về sân vận động Mỹ Đình

Sự hình thành của sân vận động Mỹ Đình

Như vậy, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi sân vận động Mỹ Đình ở đâu. Đây chính là ý tưởng từ năm 1998 khi chính phủ Việt Nam đang có những nghiên cứu tạo nên khu liên hiệp tổ hợp thể thao quốc gia. Đến năm 2000, Thủ tướng chính phủ Phan Văn Khải đã đồng ý và ký dự án xây dựng SVĐ Mỹ Đình.

Đồng thời, đây sẽ là nơi đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2003. Có tất cả 4 công ty tham gia đấu thầu hạng mục xây dựng SVĐ quốc gia Mỹ Đình. Trong đó có công ty là Hanoi International Group, Philipp Holzman, Bouygues và Lemna-Keystone.

Năm 2001, công ty là Hanoi International Group đã thắng thầu và bắt đầu ký hợp đồng. Năm 2002, sân bắt đầu được xây dựng và đến tháng 6 năm 2003 đã hoàn thiện về mặt kiến trúc. Cho đến ngày 2 tháng 9 năm 2003 sân được khánh thành.

Khám phá sơ đồ của sân vận động Mỹ Đình 

Sau khi đã biết sân vận động Mỹ Đình ở đâu, bạn có thể dễ dàng tìm được đường đến. Nếu muốn đặt chỗ để xem những trận bóng hay nhất hãy tìm hiểu về sơ đồ khán đài trước.

Sân vận động Mỹ Đình ở đâu và đến như thế nào?

Như bạn đã biết, SVĐ quốc gia Mỹ Đình hiện đang có địa chỉ tại đường Lê Đức Thọ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội. Đi về phía Tây Nam, cách trung tâm Hà Nội 10 km.

Muốn đến SVĐ, bạn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau như: Ô tô, xe máy, taxi, xe ôm, xe bus với các tuyển 50, 28, 26 và 09. Đương nhiên có bãi để xe cho mọi người. 

Khám phá sơ đồ của sân vận động Mỹ Đình
Khám phá sơ đồ của sân vận động Mỹ Đình

Sơ đồ của sân 

Nắm rõ địa chỉ sân vận động Mỹ Đình ở đâu khi đến bạn sẽ thấy trên sân có 4 khán đài. Đó là khán đài A, B, C, D và có tổng sức chứa 40.192 chỗ ngồi. Trong đó, có 160 ghế cho các phóng viên và 450 ghế VIP. Cụ thể về các khán đài tại sân như sau:

Khán đài A

Trên khán đài này được thiết kế với mái che rộng, kiên cố. Với sức nặng khoảng 2.300 tấn, có đường kính 1,1m và khẩu độ 156m. Khán đài A gồm có ghế dành cho Vip, ghế cho phóng viên với tầm nhìn cực đẹp.

Thiết kế hàng ghế từ thấp lên cao sẽ mang đến tầm nhìn cực kỳ đẹp mắt. Chính vì thế, giá của chỗ ngồi tại khán đài A cũng sẽ cao khi bạn muốn trực tiếp tận hưởng những trận bóng.

Khán đài B 

Đây là khán đài có thiết kế hoành tráng như khán đài A. Với mái vòm hiện đại có thể che mưa, che nắng. Khán đài B có có chiều cao 25.8m với hai tầng. Với thiết kế này bạn sẽ dễ dàng nhìn rõ nét về trận đấu dưới sân.

Khán đài C 

Sân vận động Mỹ Đình ở đâu, khán đài C thiết kế như thế nào? Nhiều bạn đang rất tò mò muốn biết. Tại khán đài C được thiết kế 1 tầng với hàng ghế từ thấp đến cao và có chiều cao 8,4 mét. Đây cũng là khán đài mang lại View đẹp cho bạn.

Khán đài D

Đây là khán đài có nhiều người lựa chọn, hầu hết các cổ động viên sẽ chọn khán đài này. Bởi sau khi biết sân vận động Mỹ Đình ở đâu bạn sẽ thấy đay là khán đài có chỗ ngồi rất thú vị. Trong trận bóng, bạn sẽ có 1 hiệp được ngồi ngay sau thủ môn của đội nhà chúng ta. Với sự cổ vũ nhiệt tình sẽ giúp cho thủ môn vững vàng hơn.

Theo đó, ở hiệp còn lại bạn sẽ ngồi đối diện với đội tuyển của chúng ta. Với những pha tấn công về phía khung thành đối thủ, các cổ động viên reo hò sẽ là động lực cho các cầu thủ tấn công mạnh hơn nữa.

Khán đài tại sân vận động Mỹ Đình có sức chứa rộng
Khán đài tại sân vận động Mỹ Đình có sức chứa rộng

Sơ đồ chỗ ngồi của SVĐ Mỹ Đình

Khi tìm hiểu về sân vận động Mỹ Đình ở đâu chắc chắn bạn cũng cần biết rõ về sơ đồ chỗ ngồi. Tại sân Mỹ Đình có tổng diện tích là gần 17,5 ha, trong đó có 1 sân chính và 2 sân tập. Bên cạnh đó còn có 2 sân cho môn ném tạ, 2 sân nhảy sào kép, 2 sân nhảy cao và 2 sân nhảy xà kép.

Quanh sân có 419 phòng chức năng, 355 bóng chiếu sáng đảm bảo ánh sáng đủ cho khán giả. Trên sân bóng với kích thước 105m x 68m cùng với sự kết hợp với nhiều bộ môn thi đấu khác nhau.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin là chúng tôi mang đến về SVĐ Mỹ Đình. Qua đây bạn đã có được lời giải đáp cho câu hỏi sân vận động Mỹ Đình ở đâu. Khi biết rõ về địa chỉ, bạn đừng quên thử một lần đến đây là cảm nhận nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *