Đi Tìm Lời Giải Đáp Quan Văn Chuẩn Bị Thẻ Đỏ Đúng Hay Sai?

Đi Tìm Lời Giải Đáp Quan Văn Chuẩn Bị Thẻ Đỏ Đúng Hay Sai?

Văn Chuẩn bị thẻ đỏ trong trận đấu giữa U23 Việt Nam với U23 Saudi Arabia đúng hay sai? Vì sao Quan Văn Chuẩn phải nhận thẻ đỏ từ trọng tài? Ngay sau đây hãy cùng cakhia tìm hiểu chi tiết trong bài viết này để có lời giải đáp chính xác nhé!

Giới thiệu vài nét về thủ thành Quan Văn Chuẩn

Quan Văn Chuẩn sinh ngày 7/1/2001, là người dân tộc Tày. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình tại hệ thống đào tạo của câu lạc bộ Hà Nội năm 2011.

Đến năm 2020, anh chuyển xuống chơi cho Phú Thọ ở giải hạng nhì quốc gia. Ngay sau đó anh giúp cho đội bóng thăng hạng và lên chơi giải hạng nhất. Cũng trong thời gian đó, Văn Chuẩn được gọi lên chơi cho đội tuyển U22 Việt Nam.

Tháng 5 năm 2022, anh chính thức có tên trong danh sách 20 cầu thủ tham dự SEA Games 31 cùng đội tuyển U23 Việt Nam. đến tháng 9 năm 2022, anh chính thức gia nhập CLB Hà Nội và bắt chính tại trận tứ kết Cúp quốc gia với Bình Phước.

Lý do Quan Văn Chuẩn bị thẻ đỏ là gì?

Trận tứ kết giữa U23 Việt Nam với U23 Saudi Arabia ngày 12 tháng 6 vừa qua, Văn Chuẩn của U23 Việt Nam đã bị thẻ đỏ. Tình huống này, Văn Chuẩn đã đi ra khỏi khung thành khá xa để cản pha bóng của Feras. Ngay lập tức, trọng tài Yusuke Akari đã rút thẻ đỏ mà không cần chờ đến VAR.

Khi xem xét kỹ qua góc máy có thể thấy, thủ thành Việt Nam đã chạm bóng trước khi có sự va chạm. Đây cũng là lý giải của cựu trọng tài V.League ông Hoàng Ngọc Tuấn cho rằng. Tình huống Văn Chuẩn bị thẻ đỏ, dù chân đã chạm bóng trước sau đó mới va chạm đối phương. Các cầu thủ nghĩ rằng đó là tình huống không có lỗi vì đã chạm bóng trước đó nhưng hoàn toàn không phải như vậy.

Việc thủ thành U23 ngăn cản một tình huống có thể sẽ có bàn thắng nên mới chịu hình phạt là thẻ đỏ. Như vậy, trọng tài rút thẻ đỏ tước quyền thi đầu của Văn Chuẩn không phải do bạo lực. Tình huống này vì lo sợ có bàn thắng từ đối phương nên lao ra quá nhanh, dẫn đến va chạm.

Cũng chính vì thiếu đi thủ môn và chơi không tập trung của các cầu thủ. Bởi vậy U23 Việt Nam đã phải nhận 2 bàn thua trước U23 Saudi Arabia. Trận đấu kết thúc với kết quả U23 Việt Nam dừng chân ở trận tứ kết.

Quan Văn Chuẩn bị thẻ đỏ với lý do chính đáng
Quan Văn Chuẩn bị thẻ đỏ với lý do chính đáng

Quan Văn Chuẩn bị thẻ đỏ đúng hay sai?

Với tình huống này nhiều người cho rằng trọng tài đã quá nghiêm khắc, phạt quá nặng tay. Trong số đó cũng có người đồng tình với quan điểm của trọng tài người Nhật Bản. Để biết rõ hơn về đáp án hãy xem tiếp nội dung bên dưới nhé!

Thủ thành Văn Chuẩn bị thẻ đỏ đúng hay sai?

Ở phút thứ 41 của trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Saudi Arabia, Moteb Al-Harbi đã băng lên và mở tỷ số cho đội bạn. Tiếp tục tại phút thứ 65 của hiệp 2, Moteb Al-Harbi đánh đầu và ghi bàn tiếp theo. 

Cũng chính vì tâm lý lo lắng nên ở phút thứ 78, thủ thành U23 Việt Nam đã nhận ngay thẻ đỏ từ trọng tài Yusuke Araki. Chính tình huống ngăn cản Firas Al Buraikan ghi bàn, Văn Chuẩn thoát xuống xa khung thành để phá bóng và đã khiến tiền đạo này bị ngã.

Trọng tài lúc này đã rút thẻ đỏ và đuổi Văn Chuẩn ra khỏi sân. Nhiều người cho rằng đây là tình huống không đáng bị thẻ đỏ. Tuy nhiên, sau khi xem xét VAR nhận định tình huống Văn Chuẩn bị thẻ đỏ là hợp lý. 

Theo đó, Văn Chuẩn đá trượt bóng, chân cũng theo đà nên đá thẳng vào chân đối phương. Sau đó, bóng đập vào chân còn lại của thủ thành Việt Nam giống như đang phá bóng. Nhưng thực chất không phải vậy, do đó thẻ đỏ đối với Văn Chuẩn là đúng đắn.

Thủ thành Văn Chuẩn bị thẻ đỏ là đúng
Thủ thành Văn Chuẩn bị thẻ đỏ là đúng

Trọng tài rút thẻ đỏ cho Văn Chuẩn là chính xác

Văn Chuẩn bị thẻ đỏ trong tình huống này cũng nhận về nhiều lời bàn tán. Nếu không xem xét VAR kỹ càng sẽ cho là Văn Chuẩn không đáng bị bị thẻ đỏ. Tuy nhiên, với những gì trọng tài quan sát bằng con mắt riêng của mình thì rút thẻ đỏ hoàn toàn là chính xác.

Trong tình thế khung thành của Việt Nam sắp nhận một bàn thua nữa khiến thủ môn Văn Chuẩn phải lao ra quá xa. Chính vì thế mà đã tạo nên sự va chạm không đáng có. Tình huống này có thể sẽ gây nguy hiểm cho đối phương. 

Tổ VAR vào cuộc để xác minh tình huống này, Feras không hề việt vị và pha tắc bóng của Văn Chuẩn không hề đúng. Bởi vậy, trọng tài ra thẻ đỏ là chính xác.

Tuy rằng thủ thành Quan Văn Chuẩn bị thẻ đỏ và phải rời sân. Tuy nhiên, những gì anh thể hiện tại giải U23 là rất tốt. Luôn duy trì tốt phong độ của mình và trong tương lai sẽ tiến bộ nhiều hơn nữa. Chắc chắn anh sẽ là một thủ môn bắt bóng tốt cho đội tuyển Việt Nam.

Trọng tài rút thẻ đỏ cho Văn Chuẩn là chính xác
Trọng tài rút thẻ đỏ cho Văn Chuẩn là chính xác

Kết luận

Bài viết trên đây là toàn bộ những thông tin về Văn Chuẩn bị thẻ đỏ. Hy vọng những chia sẻ mà chúng tôi mang đến sẽ giúp bạn hiểu rõ về tình huống thủ thành Việt Nam ăn thẻ đỏ. Từ đó thấy được việc thủ môn Văn Chuẩn bị nhận thẻ đỏ là hoàn toàn hợp lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *