Viban.com.vn
Môi trường

Hội yêu rác – Rác kết nối những yêu thương

Nguồn: Nguyên Phi Vân

Từ lâu, có lẽ chúng ta quen thuộc với những hình ảnh các bạn thanh niên cầm trên tay cây gắp, chiếc túi đựng rác trên các con đường, cúi xuống nhặt từng cọng rác làm đẹp cảnh quan môi trường. Chủ nhật 17/5/2020 vừa qua, 60 bạn thanh niên trong Hội Yêu Rác thuộc Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang Cần Thơ và các bạn sinh viên trên địa bàn thành phố Cần Thơ đã cùng nhau nhặt rác tại khu vực phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng.

Sở dĩ các bạn trẻ biết làm những việc thiện nguyện, biết mở lòng quan tâm tới cuộc sống mọi người xung quanh là do các bạn may mắn được Thượng tọa Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang, núi Dinh, BRVT dạy về điều này từ rất lâu. Đó cũng là tâm nguyện mà bấy lâu nay Thượng tọa luôn trăn trở trong lòng, mọi người cùng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường để đất nước ngày càng văn minh, tiến bộ hơn. Đạo lý thiết thực lợi ích đó đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của rất nhiều người dân, đặc biệt là các bạn thanh niên có tình yêu thiên nhiên và tấm lòng bảo vệ môi trường.

Thật hạnh phúc khi thấy hình ảnh mọi người biết quan tâm lo lắng những vấn đề chung của xã hội, chung tay xây dựng đất nước từ những việc làm chân chính. Hội Yêu Rác mong rằng những hành động thiện lành như thế này sẽ mãi mãi là cầu nối để tất cả mọi người dân cùng chung tay xây dựng đất nước Việt Nam văn minh tiến bộ hơn.

Related posts

Điều gì thực sự xảy ra với những đồ nhựa mà bạn đã vứt đi

adminviban

Chúng ta làm gì để bảo vệ môi trường?

adminviban

Năm 2020 rồi, bạn định dùng túi Nilon đến bao giờ?

adminviban