Viban.com.vn
giam-thieu-rac-thai-kjld32
Môi trường

Cuộc thi: Giảm thiểu rác thải nhựa

Để hưởng ứng ngày Trái Đất (Earth Day) – ngày vận động toàn dân nâng cao nhận thức và hành động nhằm bảo vệ giá trị của môi trường tự nhiên toàn cầu. Trung tâm Bảo tồn sinh vật Biển và phát triển cộng đồng (MCD) phối hợp với UBND TP.Hạ Long, Phòng TN&MT Tp Hạ Long, Thành đoàn Tp Hạ Long triển khai phát động cuộc thi “Lan tỏa hành động xanh – Giảm thiểu rác thải nhựa” kèm theo nhiều giải thưởng và phần quà hấp dẫn. Với mong muốn tăng cường sự quan tâm, hiểu biết của cộng đồng đối với ô nhiễm rác thải nhựa; Thúc đẩy và lan tỏa các thực hành, sáng kiến giảm thiểu rác thải nhựa và góp phần bảo vệ môi trường vì một Hạ Long xanh và phát triển bền vững. Cuộc thi hứa hẹn sẽ đem đến nhiều điều bổ ích trong khoảng thời gian chống dịch Covid-19.

Cuộc thi diễn ra trong khuôn khổ dự án “Thí điểm quản lý rác thải nhựa đô thị khu vực vùng bờ Vịnh Hạ Long, Việt Nam’’ được tài trợ bởi Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) và do Trung tâm MCD chủ trì, phối hợp với các đối tác địa phương thực hiện tại Thành phố Hạ Long từ năm 2018 đến ngày 30/06/2020. Đây là hoạt động có kết nối với Sáng kiến thanh niên tình nguyện hỗ trợ MCD trong công tác thí điểm quản lý rác thải nhựa (do Dow Chemical Việt Nam tài trợ)

Thể lệ và điều kiện tham gia cuộc thi

Đối tượng: Cá nhân hoặc nhóm là công dân sinh sống và làm việc tại Quảng Ninh, Hà Nội có quan tâm đến bảo vệ môi trường đặc biệt là vấn đề giảm thiểu rác thải nhựa.

Nội dung dự thi: Các sáng kiến nhằm giảm thiểu rác thải rắn đặc biệt là rác thải nhựa trong sinh hoạt và khu vực công cộng được thể hiện dưới dạng video ngắn hoặc slide show ảnh và tư liệu. Nội dung cần thể hiện được: Lý do thực hiện sáng kiến, mục tiêu thực hiện sáng kiến, địa điểm, thời gian thực hiện sáng kiến, các hoạt động và kết quả đã đạt được. Ưu tiên các sáng kiến có khả năng áp dụng tại khu vực vùng bờ Vịnh Hạ Long.

Thời gian: Hạn chót nộp bài thi 24h00 ngày 15/5/2020

Hạn chót vận động, tính điểm tương tác trên Facebook: 24h00 ngày 20/5/2020

Hình thức dự thi:

1. Các thí sinh dự thi vui lòng trả lời câu hỏi, điền đơn đăng ký tham gia

2. Trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận bài dự thi của thí sinh, BTC sẽ đăng bài dự thi lên Fanpage và gửi phản hồi qua mail cho thí sinh kèm link dẫn đến bài thi, qua đó thí sinh kêu gọi bạn bè, người thân tham gia bình chọn trên fanpage;
Các tác giả có thể gửi bài dự thị vào biểu mẫu theo link https://cutt.ly/BtZed99.

Cơ cấu giải thưởng

1 giải A trị giá 5.000.000đ;

2 giải B mỗi giải 3.000.000đ;

3 giải C mỗi giải 1.500.000đ;

3 giải thưởng phụ mỗi giải 1.000.000đ.

Tổng giá trị các giải thưởng: 18.500.000đ và kèm theo nhiều phần quà từ BTC, trong đó:

Các bài thi đạt giải sẽ được đăng tải trên kênh truyền thông chính thức của BTC.

Mọi chi tiết về cuộc thi online “Lan tỏa hành động xanh, giảm thiểu rác thải nhựa”. Vui lòng truy cập
Fanpage cuộc thi: https://www.facebook.com/MCDbluesolutions/

Related posts

Điều gì thực sự xảy ra với những đồ nhựa mà bạn đã vứt đi

adminviban

Năm 2020 rồi, bạn định dùng túi Nilon đến bao giờ?

adminviban

Chúng ta làm gì để bảo vệ môi trường?

adminviban