Viban.com.vn
Môi trường

Chai nhựa phân hủy trong bao lâu?

Thời gian phân hủy chai nhựa tùy thuộc vào từng loại nhựa, từng loại sản phẩm và cả điều kiện môi trường nữa. Tuy nhiên nhìn chung thời gian để chai nhựa phân hủy hoàn toàn sẽ lên đến hàng trăm năm. 

Trong môi trường biển, chai nhựa đựng nước uống thông thường được cấu tạo từ thành phần chính là Polyethylene Terephthalate (PET) có thời gian phân hủy khoảng 450 – 1000 năm.Còn chai nhựa đựng chất tẩy rửa được cấu tạo từ thành phần chính là High – Density Polyethylene (HDPE), dày hơn nên có thời gian phân hủy vào khoảng 500 – 1000 năm.

>>>Điều gì thực sự xảy ra với những đồ nhựa mà bạn đã vứt đi

Thời gian phân hủy của chai nhựa đựng nước uống và chai nhựa đựng chất tẩy rửa trong môi trường biển.

Nắp chai nhựa có thành phần chính là Polypropylene (PP) nên thời gian phân hủy trong môi trường biển là 100 – 500 năm.Vòng nắp chai nhựa cố định chai có thành phần chính là Photodegradable Polymer nên thời gian phân hủy trong môi trường biển là 90 năm.

Có thể nhận thấy thời gian phân hủy của chai nhựa nói riêng và các sản phẩm từ nhựa nói chung là rất lâu. Khi xả thải chai nhựa ra môi trường, chúng không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, sinh vật mà còn làm ô nhiễm môi trường. Chính vì thế, chúng ta nên áp dụng một số giải pháp, thay đổi thói quen tiêu dùng để hạn rác thải nhựa như: tái chế rác thải nhựa, dùng đồ nhiều lần, hạn chế dùng đồ nhựa, sử dụng đồ thân thiện với môi trường.

Related posts

Chúng ta làm gì để bảo vệ môi trường?

adminviban

Hội yêu rác – Rác kết nối những yêu thương

adminviban

Năm 2020 rồi, bạn định dùng túi Nilon đến bao giờ?

adminviban